Khoan ngầm kéo ống HDPE

Khoan ngầm kéo ống HDPE

Khoan ngầm kéo ống HDPE nhờ các công nghệ khoan ngầm kéo ống hiện đại, bạn có thể thực hiện một cách tiếp cận bền vững và hiệu quả cho các công trình ngầm

Trước đây, khi đường ống thoát nước bị hư hỏng hoặc hao mòn theo thời gian, các chuyên gia về đường ống sẽ phải đào xới và sửa chữa từng đoạn đường ống cần được chú ý. Việc sửa chữa đường ống theo cách này không chỉ tốn kém, tốn nhiều công sức mà còn hủy hoại cảnh quan xung quanh.

Giờ đây, nhờ các công nghệ khoan ngầm kéo ống hiện đại, bạn có thể thực hiện một cách tiếp cận bền vững và hiệu quả về chi phí để khôi phục các đường ống cũ trở lại khả năng sử dụng đầy đủ.

TÌM HIỂU CÔNG NGHỆ KHÔNG RÃNH KHOAN NGẦM KÉO ỐNG HDPE

Thuật ngữ 'công nghệ không rãnh' dùng để chỉ một nhóm các phương pháp lắp đặt đường ống ngầm gây ra gián đoạn hoặc xáo trộn tối thiểu cho giao thông đường bộ, bãi cỏ và sân vườn, hoạt động kinh doanh và các hoạt động khác. Mặc dù có một số loại phương pháp không có rãnh, nhưng ba quy trình là phổ biến nhất: khoan định hướng ngang (HDD), lót ống và nổ ống.

Bởi vì ống áp lực PE rất linh hoạt và khả thi, nó được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm khai thác mỏ, hệ thống ống nước & thoát nước, các dự án cơ sở hạ tầng, nhà máy chế biến công nghiệp, HVAC, thủy lợi và nông nghiệp nông thôn, thông tin liên lạc và ống dẫn điện.

ỐNG NHỰA HDPE LÀ GÌ?

Ống polyethylene (Ống HDPE), hay còn gọi là ống áp lực cao, là một hệ thống đường ống được sử dụng phổ biến cho chất lỏng và khí trên khắp giới.

Độ dẻo dai, khả năng chống ăn mòn, khả năng chống chịu hóa chất và trọng lượng thấp của Polyethylene đã góp phần làm cho nó tiếp tục được sử dụng trong các tình huống cần hệ thống đường ống hiệu quả và đáng tin cậy.

Được làm từ vật liệu polyethylene PE100, ống chịu áp lực HDPE được thiết kế chuyên dụng cho các hệ thống sau:

· Acu-Water (đường ống dẫn nước uống)

· Acu-Fire (đường ống chính chữa cháy)

· Acu-Gas (đường ống dẫn khí)

· Acu-Therm (đường ống trên mặt đất )

· Acu-Drain (đường ống dẫn nước thải)

· Acu-Power (ống dẫn điện)

· Acu-Rural (đường ống đế quốc cho các vùng nông thôn)

· Acu-Black (đường ống PE100 chống tia UV)

· Acu-Comms (đường ống thông tin liên lạc)

· Recycle-Tech (đường ống dẫn nước tái chế)

· Acu-Sewer (đường ống thoát nước)

· Acu-Tech PP-R (hệ thống vệ sinh & HVAC PP-R)

· Acu-Fab (dịch vụ chế tạo nhiều lớp)

· Acu-Subduct (ống phụ bên trong ống dẫn)

· Acu-Air (ống khí nén áo khoác màu xanh)

TÍNH CHẤT NHỰA HDPE100

Khoan ngầm kéo Ống HD-PE100 có chiều dài và cuộn từ 20 mm đến 800 mm. Khách hàng có thể tùy chọn phủ sọc hoặc phủ toàn bộ để mã hóa màu theo hệ thống. Được hỗ trợ bởi kinh nghiệm làm việc với các lĩnh vực công nghiệp, khai thác mỏ, tiện ích và hệ thống ống nước, các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được phát triển nhằm mục đích cung cấp cho từng lĩnh vực những giải pháp phù hợp nhất. Có thể đặt hàng ống áp lực WA Custom PE, bao gồm ống nhựa HDPE đồng đùn, ống poly xếp hạng SDR hoặc PN tùy chỉnh và ống PE tùy chỉnh độ dài - xem biểu đồ kích thước ống bên dưới. Ống HDPE cuộn có đường kính lớn được quấn thành nhiều lớp, vì vậy cuộn ống poly không bị cuộn lại một cách nguy hiểm, như một số ống vinidex hoặc ống iplex thường mắc phải.

Ống nhựa HDPE có thể được nối bằng nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm phụ kiện nung chảy điện, phụ kiện nén, phụ kiện hàn giáp mép / phụ kiện trục ngắn, phụ kiện chuyển tiếp HDPE và phụ kiện bộ chuyển đổi ren BSP.

ĐỘ LỚN / KÍCH THƯỚC ỐNG NHỰA HDPE NHƯ SAU:

- HDD - KHOAN ĐỊNH HƯỚNG NGANG

Quy trình khoan ngang định hướng HDD thường được sử dụng để lắp đặt đường ống dẫn nước và khí đốt trong nền đất yếu. Sau khi tạo lỗ hoa tiêu, bạn có thể sử dụng máy cắt cơ học hoặc máy phun chất lỏng để doa lỗ và kéo sản phẩm ống hiện có ra. Sau đó, một chất bùn được sử dụng để ổn định lỗ khoan và giảm ma sát trong quá trình tháo ống. Ống HDPE mới được kéo qua lỗ và nối tại lỗ thí điểm hoặc dẫn vào hố tiếp cận.

- LÓT ỐNG

Quá trình lót ống bao gồm việc kéo hoặc đảo một lớp lót HDPE mới vào một ống thép hoặc bê tông cũ. Ống HDPE được kéo căng hoặc gấp lại để có thể dễ dàng đi vào đường ống hiện có. Sau đó, các kỹ thuật viên áp dụng áp suất hoặc nhiệt (hoặc cả hai) qua đường ống, buộc lớp lót phải nở ra và ôm khít chu vi đường ống. Mặc dù phương pháp này làm giảm một chút đường kính trong của đường ống, nhưng nó cho phép điều áp lại đường ống mà không cần rút hẳn các đường ống cũ ra.

- BẢO QUẢN ĐƯỜNG ỐNG

Phương pháp nổ ống thường được sử dụng trong không gian đô thị nơi đường ống nằm ngay bên dưới bề mặt lát đá. Với sự cố vỡ ống, các kỹ thuật viên sử dụng đầu thép để bẻ gãy một đường ống từ bên trong và dịch chuyển các mảnh vỡ, buộc chúng ra bên ngoài. Điều này cho phép một ống HDPE mới có cùng đường kính được rút ra để thay thế các ống cũ. Phương pháp này nhanh chóng và hiệu quả, nhưng có nguy cơ đục đường ống từ các mảnh vỡ. Sử dụng HSCR Pipe có thể làm giảm nguy cơ khoét lỗ và hỏng đường ống, vì vật liệu HSCR có khả năng chống nứt ứng suất lớn hơn nhiều lần so với nhựa PE100 tiêu chuẩn.

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA CÔNG NGHỆ KHOAN NGẦM KÉO ỐNG

Tiết kiệm thời gian và gián đoạn

Quá trình đào truyền thống mất nhiều thời gian hơn so với các phương pháp lắp đặt hoặc sửa chữa đường ống khác. Việc đào rãnh trên các tuyến đường có nghĩa là công việc phải được thực hiện vào ban đêm, để giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn giao thông. Với việc lắp đặt và sửa chữa không có rãnh, bạn tăng tốc quá trình xử lý các đường ống bị hư hỏng, cho phép đào hầm dưới đường ngay cả khi giao thông đông đúc.

Tiết kiệm tiền

Vì không cần phải thuê một đội ngũ kỹ thuật viên lớn, người quản lý giao thông, máy đào, cảnh quan, v.v., công nghệ không rãnh thường là lựa chọn tiết kiệm chi phí nhất. Phương pháp khoan ngầm kéo ống cũng giảm thiểu các yêu cầu về thiết bị và dụng cụ cũng như giảm chi phí lao động của bạn.

Một giải pháp thay thế ít xâm nhập và thân thiện với môi trường

Vì có rất ít hoạt động đào bới liên quan đến công nghệ khoan ngang định hướng, bạn sẽ tạo ra thiệt hại tối thiểu cho cảnh quan xung quanh. Việc lắp đặt không có rãnh cũng không yêu cầu sửa đổi cấu trúc, chẳng hạn như phá dỡ tường hoặc cải tạo mặt đường, cho phép bạn thực hiện việc lắp đặt cơ sở hạ tầng đường ống với ít rắc rối nhất có thể.

Độ bền cao hơn với ống HDPE

Ống HDPE mang lại tính linh hoạt, khả năng chống hư hỏng và chống rò rỉ cao hơn so với ống PVC, thép hoặc bê tông thông thường. Sử dụng ống HDPE với công nghệ không rãnh mang lại cho bạn đường ống với độ bền chưa từng có.

Đảm bảo chất lượng đường ống của bạn và đầu tư vào hệ thống đường ống áp lực HDPE.

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 2
Hôm nay: 69